Chuyên đề: HƯỚNG DẪN SOẠN BÀI GIẢNG ĐIỆN TỬ E-LEARNING

Ngày báo cáo và hướng dẫn: Thứ 5/08/12/2022
Thành phần: Giáo viên  Trường THCS Tam Hưng

I. ĐẶT VẤN ĐỀ:
Theo chương trình giáo dục phổ thông mới, tính tự học của học sinh được nâng cao. Do vậy ngoài thời gian trên lớp để học sinh có thể tự tìm hiểu kiến thức ở nhà thì kênh bài giảng Elearning đáp ứng được nhu cầu đó.
Đáp ứng được vấn đề thực tế, tôi xin phép thực hiện chuyên đề “Hướng dẫn soạn bài giảng điện tử E learning”
II. NỘI DUNG
  1. Tiến hành cài đặt phần mềm
- Tải phần mềm theo đường link:
- Tiến hành cài đặt
  1. Tiến hành soạn bài giảng
2.1. Chuẩn bị:
- Bài giảng pp
- Kịch bản, nhạc nền, hình nền, các file ghi âm lời giải (nếu cần)
- Câu hỏi tương tác (các loại khác nhau)
2.2. Tiến hành thiết kế bài giảng
- Chúng ta thực hiện các thao tác và chức năng của Ispring trực tiếp trên file pp có sẵn.
- Đối với File PP soạn sẵn chúng ta soạn chuẩn các nội dung và hiệu ứng cho trang. Sau khi chèn vào phần mềm Elearning chúng ta chỉ việc chèn thêm âm thanh, video và ghi âm lời giảng.
Chèn đa phương tiện:

- Chức năng mới đó là quay video trực tiếp giáo viên giảng bài, thích hợp cho các tiết học có thí nghiệm. Ngoài ra chúng ta có thể chèn video có sẵn, phần âm thanh có hai chức năng là chèn file âm thanh có sẵn và phần ghi âm bài giảng

Phần ghi âm: nháy vào Ghi âm

-Tiến hành ghi âm, và lưu lại. Nên ghi âm cho từng sile bài giảng riêng. Lời giảng phải tương thích với nội dung bài học của sile đó.
-Soạn thảo và ghi âm nội dung bài giảng xong chúng ta tiến hành đồng bộ, xuất bản bài học. Phần xuất bản có các cách sau:
- Tiến hành xem trước bài giảng

- Xuất bản: dưới dạng HTML5.

Trên đây là một số thao tác cơ bản hướng dẫn thầy cô soạn giảng bài giảng điện tử Elearning. Kính chúc thầy cô thực hành đạt kết quả tốt.